Prince of Tennis ver. ละครเวที ตอนแข่งโบว์ลิ่ง

ก่อนอื่นต้องขอยกเครดิตให้กับคุณ kakato แห่งพันธิป ที่มาแบ่งปันคลิปดี ๆ น่าสนใจมาให้กันนะจ้ะ ยังมีคลิปอื่น ๆ เพิ่มเติมอีก ใครสนใจก็ลองกดชมเพิ่มเติมที่กระทู้นี้นะจ้ะ

 ว่าแล้วก็ขอท้าวความเนื้อหาในส่วนของคลิปที่เอามาสักนิดละกันนะจ้ะ... (คนที่พอรู้เนื้อเรื่อง Prince of Tennis อยู่แล้วเลื่อนข้ามส่วนนี้ไปก็ได้จ้ะ คลิปอยู่เกือบท้าย ๆ)

เนื้อหาในส่วนที่เราเลือกมาโพสเป็นตอนที่พวกพระเอกเพิ่งแข่งกับทีมเฮียวเทเสร็จ วันต่อมาก็เลยไปเล่นโบว์ลิ่งคลายเครียดกัน ซึ่งก็มีการจับคู่แข็งขันพอเป็นพิธี

แข็งขันกันเป็นคู่ ๆ

งานนี้แข่งกันธรรมดาก็ออกจะน่าเบื่อไป (แค่เปลี่ยนจากเทนนิสมาโยนโบว์) อินูอิก็เลยตั้งกฏกติกาเพิ่มเติมมาว่า คนแพ้ต้องดื่ม "น้ำส้มสายชูเขียว" สูตรตำหรับพิเศษที่ช่วยฟื้นฟูกำลังในเหยือกใหญ่ แต่ถ้าโยนล้างท่อก็รับ "น้ำส้มสายชูเขียว" ในแก้วเล็กไป 

สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านเรื่องนี้อาจจะคิดว่า "แค่ดื่มเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ไม่น่าจะมีอะไร" ถ้าคุณคิดยังงี้ คิดผิดถนัดแล้วหล่ะค่า เพราะตัวละครนายอินูอิในเรื่องนี้ชอบมีเมนูบำรุงสุขภาพเวอร์ชั่นแบบเกินกว่ามนุษย์ธรรมดาสามัญจะบริโภคไปได้  ออกแนว "เครื่องดื่มตัดกำลัง" น่าจะเหมาะกว่า แต่ทั้งนี้ในทีมก็มีฟูจิที่พอจะจัดการกับเครื่องดื่มอินูอิโดยไม่มีผลกระทบใด ๆ  แต่ครั้งนี้แม้แต่ฟูจิเองก็ยังไม่หวายยยย...

 

 ตอนแรกทุกคนจต่างพากันชื่นชมที่ฟูจิโชคดีมีความสามารถต้านทานเครื่องดื่มพิเศษของอินูอิได้ (ปกติอ่ะนะ)

ฟูจิล้างท่อ

แต่ทว่าในครั้งนี้แม้แต่ฟูจิที่ว่าแน่ยังแพ้ป.4...เย้ยไม่ใช่ ฟูจิที่ว่าแน่ก็ยังต้องลงไปกอง ทำให้ทุกคนอุทานพร้อมกันว่า (ในช่องล่างสุด) "น้ำสมมรณะชัด ๆเลย"...555+

งานนี้แม้แต่ฟูจิก็ไม่รอดชะตากรรม

ฟูจิยังไม่รอดแล้วคนอื่นจะเหลือหรือ ดูสภาพช่องมุมขวาบน...555+ 

 

ข้างบนนี้ถือเป็นข้อมูลเบื้อต้นในการดูคลิปนี้นะค่ะ เพราะคลิปนี้เป็นภาษาญี่ปุ่นที่ไม่มีบรรยายปะกิด หรือไทยแต่อย่างใด ดูข้างบนแล้วก็เดา ๆ เนื้อเรื่องเอา  ลองเปรียบเทียบตอนแต่ละคนบริโภคสายชูเขียวกันนะจ้ะ ว่าเหมือนกับในต้นฉบับการ์ตูนไหม ส่วนตัวเราว่าทำออกมาได้ขนาดนี้ก็ถือว่าเยี่ยมแล้ว สำหรับแฟนนักอ่าน Prince of Tennis ที่เข้ามาดูแล้วอยากเปรียบเทียบในคลิปกับการ์ตูน เนื้อเรื่องในตอนนี้จะอยู่ในเล่มที่ 18 และ19 (ตอนปลาย 18 และตอนต้น 19) หรือตอนที่ 158-159 เน้อ ลองวิ่งไปหยิบเอามาดูประกอบคำแปลก็ได้ เพราะเราว่าบทพูดน่าจะคล้ายกันอยู่

ขอให้ชมคลิปอย่างมีความสุขกันจ้ะ....

 

 

 

ป.ล. ช่วงนี้ช่วงวิกฤตงานท่วมหัวกำลังมาแระ อาจไม่ได้มาอัพบ่อยๆ  เน้อ ใครที่คอมเม้นท์ให้เราขอขอบคุณล่วงหน้ามากเลยจ้ะ และจะตามกลับไปคอมเม้นท์ให้ด้วยแน่นอน *-*

Comment

Comment:

Tweet

คือเพื่อนๆจ๊าแวะมาหาเรากันมั่งจิ

#6 By papermarche on 2008-01-23 15:44

5 5 5 5 5เป็นโบวลิ้ง ที่สนุกกว่าผมจริงๆ ของผมนี่เล่นเคล็ดไปเลย

พอเห็นฟูจิล้มแล้ว คิดถึงตัวเองจริงๆ เหะๆ =__=
(ส่วนตัวผมชอบไคโดตัวจริงชมัดเลย หน้าเหี้ยมเหมือนในการืตูนเลย 5 5 5 5)

#5 By V.E.R.Y.W.E.R on 2008-01-22 03:23

เง้อ อ
ดูอะไรไม่ได้เลยอ่ะค้ะ

แฮะๆ^^~

ไม่ว่ากันใช่มั้ย ย..?

#4 By DoGiDOizz on 2008-01-21 22:03

-^_^-V กัมบัตเตะ ไฟท์โตะๆ จ้า

ชอบคนที่แสดงเป็นเทะสึกะ กับ เรียวมะจัง
ที่สำคัญชอบคาลปินที่สุดดดด 55

Hot!

#3 By nichiyo on 2008-01-21 17:46

อยากให้ออกมาเป็นหนังใหญ่มากกว่าอ่ะ
แต่ละครเวทีก็ให้อารมณ์ที่ต่างกันอ่ะนะ
สรุปชอบหมดนั่นแหละ เฮอะเฮอะbig smile

#2 By leeh108 (58.9.91.92) on 2008-01-21 12:54

ก๊ากกกกกกกกกกกกกก เจ๋งมาครับ ตั้งแต่คัดคนแสดงได้เหมือนมาก และแสดงก็เลียนแบบการ์ตูนได้คล้ายมาก นี่ขนาดฟังญี่ปุ่นไม่ออกยังฮาขนาดนี้

ขอบคุณที่นำคลิปมาฝากครับbig smile